Menu

Blog Cửa hàng Đông trùng hạ thảo Onplaza

thương hiệu uy tín cung cấp các sản phẩm đông trùng tây tạng, nấm đông trùng và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo vô cùng bổ dưỡng

Blog cập nhật tin tức 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người bệnh thận

Hiện nay, đông trùng hạ thảo đang được nhắc đến như một loại dược liệu quý với nhiều lợi ích sức khỏe, một trong số đó là tác dụng đối với người bệnh thận. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo với người bệnh thận, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây.

Theo Y học cổ truyền ghi chép lại, thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Nó được ví như  "nhà máy" đào thải cặn bã của cơ thể, thực hiện chức năng bài tiết hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà nếu không may mắc các bệnh lý về thận thì việc có biện pháp can thiệp kịp thời là vô cùng cần thiết.

Các công dụng của đông trùng hạ thảo được truyền lại từ xa xưa

Các tác dụng chính của đông trùng được nghiên cứu và chứng minh

Các nghiên cứu, tài liệu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận

Từ 2000 năm trước, đông trùng hạ thảo đã được nhắc đến là loại đông dược quý với nhiều lợi ích sức khỏe. Riêng đối với hệ bài tiết, đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tốt cho các bệnh liên quan thận: hư thận, suy thận,... công dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bệnh thận được nhắc đến trong nhiều nghiên cứu khoa học: Tăng cường chức năng thận, tráng dương ngừa suy thận mạn, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu...

Theo Tạp chí Y học Trung Quốc cổ đại

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Trung Quốc cho thấy, đông trùng hạ thảo giúp tăng cường khả năng hoạt động của thận bằng việc tăng cường nồng độ 17-ketosteroid và 17-hydroxy-corticosteroid. Đây là loại hoạt chất có tác dụng tái tạo và phục hồi chức năng của các hệ mô bài tiết. Từ đó, chức năng của thận cũng như những vấn đề về thận được giải quyết hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo giúp phục hồi đáng kể chức năng thân

Dược chất của đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng thận

Tạp chí Y học tổng hợp Trung Quốc

Thử nghiệm trên nhóm 51 bệnh nhân suy thận mạn tính cho thấy, khi sử dụng đều đặn 1-3g đông trùng hạ thảo/ngày giúp cải thiện đáng kể chức năng của thận và chức năng của hệ miễn dịch. Hơn thế, các bệnh nhân suy thận mạn tính hoặc bị suy giảm chức năng thận thường gặp phải tình trạng thiếu máu, huyết áp, đạm niệu,...

Đối với nhóm bệnh nhân thuộc nhóm trên, khi thử sử dụng đông trùng hạ thảo có nguồn gốc tự nhiên trong 1 tháng đều cho thấy kết quả khả quan khi giảm tới 15% huyết áp, giảm đáng kể protein niệu và tăng superoxide dismutase. Đây chính là tín hiệu khả quan cho các bệnh nhân mắc bệnh thận nói chung.

Theo cuốn Trial of Cordyceps Yak cổ trong Thế giới Hiện đại

Cuốn sách này ghi lại thử nghiệm sử dụng đông trùng hạ thảo trên nhóm 57 bệnh nhân hư thận do gentamicin. Mỗi ngày, người bệnh được dùng 4.5gr đông trùng hạ thảo, chỉ sau 6 ngày chức năng thận của họ đã được phục hồi tới 89%, trong khi đó nhóm bệnh nhân sử dụng phương pháp khác chỉ có tỷ lệ phục hồi 45%.

Theo một số nghiên cứu, tài liệu khác

Thực tế, thận mạn tính là bệnh rất khó can thiệp để có thể khỏi dứt điểm. Thậm chí, hệ thống y tế toàn cầu đã mất tới hàng tỷ đô la cho chi phí điều trị các bệnh thận mạn tính mà tỷ lệ tử vong rất cao. Nghiên cứu của Đại học Chiết Giang năm 2011 cho thấy, đông trùng hạ thảo giúp ức chế sự xơ hóa thận bằng việc "cắt đứt" các đường dẫn viêm phá hủy chức năng bình thường của thận và tạo mô sẹo dạng sợi hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo góp phần phục hồi chức năng các mô tế bào thuộc hệ bài tiết

Đông trùng hạ thảo đem lại hiệu quả đối với người bệnh thận

Nghiên cứu trên Tạp chí Phytomedicine năm 2014 còn khẳng định hàm lượng Ergosterol peroxide (EP), sterol có trong đông trùng hạ thảo tự nhiên là thành phần chủ yếu có tác dụng ức chế quá trình chuyển đổi yếu tố tăng trưởng tăng trưởng-β1 (TGF-β1) - loại protein giúp thúc đẩy quá trình phát triển chất xơ làm cho thận vô dụng.

Một số cách sử dụng ĐTHT cho người bệnh thận

Đông trùng thực sự là một sản phẩm đông dược đắt giá cho các bệnh nhân mắc bệnh thận. Với hàm lượng dược chất cao, đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe của các bệnh nhân. Để tận dụng tối đa hàm lượng dược chất của loại đông dược này đối với bệnh thận, bạn có thể lựa chọn sử dụng theo các cách sau:

  • Nhai trực tiếp
  • Hãm nước sôi uống thay trà
  • Ngâm rượu, mật ong
  • Nấu cháo, hầm canh và các món ăn bổ dưỡng
  • ...

Video hướng dẫn cách chưng tổ yến với đông trùng nguyên con Tây Tạng vô cùng bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho thận

Quả thực, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh thận là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để chúng thực sự phát huy hiệu quả thì cách dùng cũng như chất lượng của đông trùng đóng vai trò quyết định. Đừng quên căn cứ vào những điều này để chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh yếu sinh lý 

Search

Archive

Comments

There are currently no blog comments.